0911 610 426

Cách Tái Sử Dụng Hạt Hút Ẩm Silicagel

Cách Sử Dụng Gói Hút Ẩm

Sau khi mở bao bì các sản phẩm mới mua về, nhiều người đã vội vàng vứt bỏ những hạt hút ẩm đóng kèm với vì lo ngại về sự độc hại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng chúng cho nhiều việc hữu ích khác trong bảo quản một cách an toàn. Sau đây là một vài cách tái sử dụng hạt hút ẩm cực kỳ hữu ích cho bạn

Cách Sử Dụng Gói Hút Ẩm Làm Sạch Túi, Hộc Tủ Đựng Đồ Bốc Mùi

Một vài hạt hút ẩm bỏ vào trong túi hút ẩm hoặc hộc tủ đựng đồ tập gym của bạn có thể làm giảm ẩm ướt và loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây mùi. Ngoài ra, hãy bỏ chúng vào bên trong giày của bạn để xua đi những mùi hôi khó chịu.

> Cách sử dụng hạt hút ẩm silicagel | Hạt hút ẩm cho máy ảnh silicagel

Ngoài ta các hạt hút ẩm còn có các công dụng sau:

  • Làm khô túi đựng đồ trang điểm
  • Lưu giữ các bó hoa khô
  • Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn
  • Kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao cạo

Cách tái sử dụng hạt hút ẩm Silicagel như thế nào ?

– Sau khi các hạt hút ẩm Silicagel ngậm no lượng nước, bạn có thể giữ chúng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian là 3 giờ, đem hong khô rồi sấy trên bếp hay cho vào các lò vi sóng để tái sử dụng. Công việc này bạn nên chú ý hơn, nếu để chúng trong tình trạng no nước lâu sẽ làm hạt bị bở, gây ảnh hưởng đến các thiết bị đang bảo quản. Sau vài lần tái sử dụng bạn nên thay các hạt hút ẩm silicagel mới để tránh các mảnh vụn của hạt lọt vào khe của thiết bị điện tử hoặc lẫn với thực phẩm sẽ gây nguy hiểm. Vì hạt Silicagel có bản chất gần như giống với thủy tinh nên có thể mài xước các hệ quang học. Bạn phải đặc biệt chú ý và phải thường xuyên theo dõi trong suốt quá trình sử dụng chúng.

Khi mua gói hút ẩm có 2 dạng : dạng gói và dạng hạt rời , thường thì với thời tiết ở ẩm ướt ở Việt Nam, thời gian sử dụng hạt hút ẩm khoảng từ 3-5 tháng , nếu không phải nhu cầu hút ẩm cao thì bạn hoàn toàn có thể xem cách tái sử dụng hạt hút ẩm bằng cách làm theo video dưới đây.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH SX TM DV THỊNH PHONG
Văn Phòng: 11/46/19 TX24, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM
Xưởng: 79 TX 13, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM
Tel: 0911 610 426 (Ms. Bảo Châu)
Email: thinhphongcorp@gmail.com

TÁI SỬ DỤNG HẠT SILICAGEL