0911 610 426

Hạt Hút Ẩm Có Nguy Hiểm Không ?

Khi bạn có trong tay một hộp bánh hay một gói kẹo hay một hộp đựng thiết bị điện tử…bạn sẽ thấy có một gói đó có dạng bột hoặc hạt đi kèm đó người ta gọi là các gói chống ẩm, bên ngoài của những gói này ghi rõ dòng chữ “do not eat – không được ăn ăn”. Dòng chữ này giải thích cho câu hỏi hạt hút ẩm có nguy hiểm không ?
Hạt Hút Ẩm Có Nguy Hiểm Không ?

Sẽ dễ dàng nhận ra gói hút ẩm được đóng gói dưới dạng túi với chất liệu làm từ giấy cotton, giấy lụa, túi nilon hay… vậy tác dụng của những gói hút ẩm đó thế nào , bên trong gói đó có chất gì và liệu rằng gói hút ẩm có độc không? Chúng có gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta không ?

Bân trong đó là các hạt hút ẩm silicagel, các loại hạt này có khả năng hút nước trong một điều kiện hoặc môi trường cụ thể. Nó có thể làm từ những chất như:

  • Silica gel.
  • Canxi clorua.
  • Một số chất khác.

Những hạt hút ẩm này có đường kính từ 1mm cho đến 5mm, được đóng trong những gói hút ẩm nhỏ như gói trà lọc để tiện bảo quản đồ dùng và các sản phẩm công nghiệp. Loại hạt hút ẩm này còn có nhiều loại khác nhau như silicagel, oxygen,…

Câu hỏi được đặt ra là hạt hút ẩm có nguy hiểm không?. Thực tế, những gì có bên trong gói hút ẩm không phải là chất độc mà chỉ chứa một số chất có công dụng làm khô. Chúng có vai trò chính là hút ẩm, làm khô xung quanh ngăn nước ngấm vào thực phẩm bên trong hộp.

Hạt hút ẩm được sản xuất chủ yếu ở bán đảo Thanh Đảo và Thượng Hải Trung Quốc. Việt Nam cũng nhập khẩu hạt hút ẩm dạng bao 25kg và đóng gói theo nhiều dạng kích cỡ khác nhau, bằng các loại giấy in ấn với nhiều thứ tiếng không giống nhau bên ngoài để bảo quản hàng xuất khẩu như đồ điện tử, thực phẩm, thuốc tây, giày dép, bánh trung thu, chi tiết cơ khi, máy móc, quần áo, đồ gỗ và nhiều lĩnh vực khác.

Theo các nghiên cứu khoa học, các hạt hút ẩm silicagel có tính độc hại, tuy nhiên chỉ ở mức độ tối thiểu và không thể gây ngộ độc. Ăn gói hút ẩm có sao không? Điều này là hoàn toàn không nên, theo khuyến cáo không nên ăn bởi vì Silica gel sẽ hấp thụ tất cả các độ ẩm trong miệng hoặc bên trong cơ thể bao gồm nước từ nướu, răng và lưỡi gây ra rất nhiều khó chịu , nếu đã đi sâu vào bên trong cơ thể chúng sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH SX TM DV THỊNH PHONG
Văn Phòng: 11/46/19 TX24, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM
Xưởng: 79 TX 13, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM
Tel: 0911 610 426 (Ms. Bảo Châu)
Email: thinhphongcorp@gmail.com

TÁI SỬ DỤNG HẠT SILICAGEL